Thiên đường dành cho những người muốn nhập tịch Malta

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch.

Quốc đảo Malta từng bán quốc tịch 1 triệu bảng Anh cho mỗi công dân và cần có uy tín, trải qua nhiều vòng kiểm tra tư cách nghiêm ngặt.

Quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải, ngay phía nam của Ý và bắc Lybia – Malta gần đây gia tăng quan hệ kinh tế với châu Á, đặc biệt là Việt Nam thông qua Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta (IIP).

IIP cho phép cấp quốc tịch cho các cá nhân và gia đình giàu có trên thế giới tại Malta. Hình thức đầu tư cho phép nhập tịch này đã được Ủy ban Châu Âu cũng như các cơ quan hành pháp của Liên minh Châu Âu công nhận chính thức.

Chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch.

1 33041 Thiên đường dành cho những người muốn nhập tịch Malta

Quốc đảo Malta phổ biến việc “bán quốc tịch”.

Theo The Guardian, cuối 2013, Malta công bố bán quốc tịch với giá khởi điểm 546.000 bảng Anh.

Theo đó, bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên cũng có thể mua quốc tịch Malta để trở thành công dân hợp pháp của quốc đảo này. Mức giá sau đó lên trên 1 triệu bảng Anh.

Thủ tục pháp lý của IIP khá nhanh gọn, chỉ cần người đó phải sống tại Malta tới thời điểm xin nhập tịch trong 12 tháng. Thậm chí, nếu đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta theo tiêu chuẩn IIP, khoảng thời gian được công nhận quốc tịch chỉ trong 6 tháng.

Các ứng viên thành công sẽ được cấp quốc tịch ở Malta bằng một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch và có thể được cho phép trên cả gia đình.

Khi một ứng viên được cấp quốc tịch Malta, sẽ trở thành công dân Châu Âu, họ được hưởng quyền tự do đi lại tới tất cả 28 quốc gia Châu Âu và Thụy Sĩ.

Họ được phép thành lập doanh nghiệp ở Malta và được cấp hộ chiếu Malta cho phép họ được miễn thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Mỹ.

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta cũng có một số các tiêu chuẩn thẩm định nghiêm ngặt nhất của bất kỳ chương trình đầu tư để nhập cư trên thế giới.

Các đương đơn phải có hồ sơ tư pháp trong sạch và chính phủ Malta tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp rộng rãi với INTERPOL, Tòa án Hình sự Quốc tế và với các cơ quan và các nguồn khác nhau. Là một phần của quá trình thẩm định, những đương đơn còn phải cung cấp giấy chứng nhận của cơ quan cảnh sát trước khi họ được chấp thuận trở thành công dân Châu Âu.

Tất cả đương đơn phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm sức khỏe quốc tế và đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm.

Tất cả cá nhân và gia đình đăng ký IIP phải thực hiện đóng góp tài chính không hoàn lại cho Quỹ Phát triển xã hội quốc gia Malta trên các lĩnh vực liên quan đến y tế công cộng, giáo dục, việc làm, cải thiện xã hội…

2 43987 Thiên đường dành cho những người muốn nhập tịch Malta

Một quốc tịch Malta phải mất 1 triệu bảng Anh và các điều kiện khắt khe khác.

Đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định tại Malta trong khoảng thời gian tối thiểu 5 năm. Đồng thời, đưa ra bằng chứng về việc sở hữu hoặc thuê tại quốc đảo này trong vòng 4 tháng kể từ khi nhận được Thư chấp thuận của IIP.

Trước khi được chấp thuận vào IIP, các đương đơn phải đầu tư ít nhất 150.000 Euro và cam kết duy trì đầu tư tối thiểu 5 năm vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu…).

Sau khi ở Malta, ứng viên sẽ được cấp giấy tờ tùy thân (eResidence). Tuy nhiên, Ủy ban Châu Âu đã yêu cầu chính phủ Malta thay đổi điều kiện nhập tịch vào nước này. Theo đó, công dân phải định cư ít nhất 1 năm trước khi gia nhập IIP.

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai không phải từ bỏ quốc tịch hiện có của họ. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>